Học viện Phụ nữ Việt Nam ký kết và bàn giao thiết bị Dự án Nâng cao năng lực Khoa giới và Phát triển

Học viện Phụ nữ Việt Nam ký kết và bàn giao thiết bị Dự án Nâng cao năng lực Khoa giới và Phát triển

Tham dự có đại biểu Văn phòng Chính phủ, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ Phan Kiều Thu, Tổng thư ký tổ chức Colombo.

Chương trình Các Vấn đề về Giới là văn phòng chương trình thuộc Ban Thư ký Kế hoạch Colombo, một tổ chức liên chính phủ được thành lập ngày 1/7/1951.

Dự án Nâng cao năng lực Khoa Giới và Phát triển kéo dài 18 tháng, với các nội dung chính như: Tổ chức các hộ thảo quốc tế vê giới, trao học bổng cho sinh viên giới, đầu tư trang thiết bị dạy và học, phòng lab, phòng học tập cộng đồng cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát cho biết: Học viện Phụ nữ Việt Nam rất vinh dự cùng tổ chức Kế hoạch Colombo ký kết vào biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Nâng cao năng lực Khoa giới và Phát triển.


Đây là một dự án quan trọng. Sau một thời gian chuẩn bị và trình đề xuất, trải qua quá trình cạnh tranh, dự án của Học viện đã được chấp nhận. Với sự vào cuộc nhanh chóng và chuyên nghiệp của các bên, các công việc của dự án đã được lan tỏa ra xã hội.

Học Viện Phụ nữ Việt Nam trong những năm qua luôn đi đầu trong đào tạo và nghiên cứu về bình đẳng giới, cũng như các vấn đề về phụ nữ.

Đây là cơ sở giáo dục công lập, đào tạo đa ngành theo định hướng ứng dụng, hiện đào tạo 6 ngành Đại học chính quy gồm: Giới và Phát triển, Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Luật, Truyền thông đa phương tiện.

Đặc biệt có 2 ngành đào tạo Thạc sĩ là Quản trị kinh doanh và Công tác xã hội. Năm học 2019 -2020 Học viện sẽ tuyển sinh 700 chỉ tiêu đại học và 100 chỉ tiêu Thạc sĩ.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 16313
  • Tổng lượt truy cập 3,317,617