Sôi động ngày hội Đoàn Thanh niên tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Sôi động ngày hội Đoàn Thanh niên tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Sáng nay, 26/3, trong không khí sôi động của những ngày tháng ba, tháng của thanh niên, tuổi trẻ cả nước, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc chương trình chuỗi sự kiện Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên Học viện nhiệm kì 2024 - 2027.

Hoạt động được tổ chức nhằm khơi dậy truyền thống và niềm tự hào của thanh niên Việt Nam đối với  truyền thống vẻ vang của Đoàn. Các hoạt động được tổ chức đa dạng, ý nghĩa nhằm góp phần giáo dục, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho đoàn viên – thanh niên; Tăng sự kết nối, gắn kết tình cảm với các chi đoàn sinh viên, chi đoàn Cán bộ; Tạo điều kiện để sinh viên các khóa được tham gia, hòa mình vào hoạt động tập thể, tạo sự năng động, tích cực và tăng khả năng sáng tạo cho sinh viên đồng thời thúc đẩy sinh viên toàn Học viện tham gia, chào đón một kỳ học mới nhiều năng lượng.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Hà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Học viện cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện. Về phía Đoàn thanh niên có đồng chí Nguyễn Hoàng Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên HVPNVN cùng các đồng chí thuộc Ban Thường vụ và đại diện các đơn vị kết nghĩa của Đoàn Thanh niên Học viện.

Tại sự kiện, có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích dành cho sinh viên được tổ chức như: Thi đấu Kéo co; Thi Tiếp sức – Vượt chướng ngại vật; Thi nhảy sạp; Thi trang trí trại; Hội diễn Dân vũ…dành cho các bạn đoàn viên thanh niên. Đặc biệt, “bữa tiệc” âm nhạc diễn ra tối 26/3 là điểm nhấn của chuỗi sự kiện, hứa hẹn một đêm nhạc “bùng nổ”.

Phát biểu tại sự kiện, ThS. Hà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh, chuỗi hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Học viện là ngày hội của sinh viên. Đây cũng là hoạt động thường niên của Học viện, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đồng hành cùng sinh viên trên mọi phương diện. Phó Giám đốc bày tỏ mong muốn: “Thông qua chuỗi hoạt động trên, chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp đoàn kết, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội khác”.

ThS. Nguyễn Hoàng Phương – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: “Để các hoạt động Đoàn đi vào chiều sâu, lan tỏa tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học với sinh viên và cán bộ, giảng viên trẻ, thì các phong trào, hoạt động phải hướng đến mục đích phát triển toàn diện cho sinh viên. Muốn vậy, nội tại hoạt động cần thực sự gắn với sinh viên, không dừng lại ở việc làm hình ảnh hoặc phong trào bề nổi. Đứng dưới góc độ sinh viên để nhìn và lựa chọn những hoạt động họ cần chứ không phải do tổ chức Đoàn muốn. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên phải thực sự: Biết – Hiểu – Cùng đồng hành với sinh viên, giảng viên. Qua đó, các hoạt động mới thực sự đi vào thực tế, không còn là phong trào bề nổi. Từ đây, mới gây dựng được lòng tin của đoàn viên vào tổ chức Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn với đội ngũ trí thức cao, xung kích, sáng tạo, tiên phong trong mọi lĩnh vực”.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội thanh niên, bạn Đăng Minh – Sinh viên khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành chia sẻ: “Hôm nay em đã sử dụng đến 200% tinh thần, sức lực để tham gia hoạt động dựng trại, kéo co, nhảy sạp, trò chơi tiếp sức…Những hoạt động ý nghĩa này giúp bọn em gắn kết với nhau hơn, ý thức hơn về vai trò tiên phong của thanh niên trong mọi hoạt động học tập, phong trào”.

Bạn Nguyễn Dung – Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện cho biết: “Ngày hôm nay thực sự là một ngày hội đúng nghĩa của thanh niên chúng em. Không khí này sẽ là kỉ niệm khó phai trong cuộc đời sinh viên. Mỗi năm chúng em lại được tham gia những sự kiện mang tính gắn kết, sáng tạo dành cho sinh viên. Điều đó giúp chúng em thấy bản thân mình cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn cho hành trình tương lai để xứng đáng với tuổi trẻ, thanh xuân của chính mình cũng như sự kỳ vọng của thầy cô và gia đình”.

Với tinh thần: “Học hết sức, chơi hết mình”, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam mong muốn chương trình được tổ chức với khí thế bùng nổ, thú vị và náo nhiệt, mang đậm dấu ấn, bản sắc của tuổi trẻ VWA để các bạn sinh viên chào đón mùa hè, xả stress sau những giờ học căng thẳng và được tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào cho những hành trình sắp tới.Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 15956
  • Tổng lượt truy cập 3,317,260