Truyền thông đối ngoại

Truyền thông đối ngoại

 

WLP – Lớp bồi dưỡng kỹ năng về “Truyền thông đối ngoại” do dự án Nâng cao năng lực của cán bộ nữ phục vụ hội nhập quốc tế giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc tổ chức ngày hôm nay tại Hà Nội.


Tham dự lớp bồi dưỡng có 40 học viên là nữ lãnh đạo các Sở, Phòng Ngoại vụ từ 30 tỉnh, thành ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

 

Đây là một hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động nâng cao năng lực của dự án. Nội dung tập huấn lần này là nét mới trong các khóa tập huấn mà dự án đã tổ chức, với nội dung về truyền thông đối ngoại, với mong muốn cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết về truyền thông cơ bản cũng như khơi gợi một số câu hỏi và vấn đề dành cho nữ lãnh đạo trong công tác ngoại vụ ở địa phương.

 

Trong hai ngày, lớp bồi dưỡng sẽ cùng nhau tìm hiểu một số chuyên đề như: (i) Kỹ năng làm việc và xây dựng quan hệ với giới truyền thông; (ii) Sử dụng văn hóa trong hoạt động truyền thông đối ngoại; (iii) Ứng dụng bộ công cụ “CSCI Way” trong phân tích và xử lý các tình huống đối ngoại; (iv) Xây dựng phong cách cá nhân của lãnh đạo nữ.

 

Lớp tập huấn do các giảng viên giàu kinh nghiệm của công ty CSCI Đông Dương trực tiếp giảng dạy. Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, có nhiều kênh để mỗi cá nhân có thể đưa thông tin cũng như nhận thông tin về nhiều vấn đề trong đời sống nên vai trò của truyền thông trong chọn lọc thông tin để đăng tải cũng như thu nhận thông tin phản hồi là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Các giảng viên đã cùng chia sẻ với cả lớp về các nguyên tắc để hiểu biết về truyền thông, cũng như ứng dụng phân tích một số tình huống tiêu biểu trong hoạt động truyền thông đối ngoại. Thông tin về hoạt động truyền thông đối ngoại của một số quốc gia, nhằm hiểu hơn về xây dựng và nâng tầm giá trị văn hóa trong hoạt động truyền thông đối ngoại cũng là nội dung được đề cập. Làm việc và xây dựng quan hệ với giới báo chí là nội dung quan trọng mà giảng viên đã chia sẻ với cả lớp nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu để cùng xem xét nhiều khía cạnh chuyên môn để có thể phát huy tốt nhất vai trò của báo chí trong hỗ trợ và quảng bá cho công việc mà các nữ lãnh đạo đang đảm nhiệm.

 

Trong cương vị lãnh đạo, trải qua nhiều vị trí quản lý, nữ học viên của lớp đã tích lũy cho mình vốn kiến thức nhất định về truyền thông và lớp tập huấn lần này là dịp để tổng hợp và soi chiếu lại những thực tiễn đó. Hy vọng sự tham gia của các nữ lãnh đạo các Sở, Phòng Ngoại vụ trên toàn quốc trong khuôn khổ lớp tập huấn về truyền thông này sẽ là nhân tố truyền cảm hứng, truyền đạt lại các kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho đồng nghiệp và nhân viên trong cơ quan mình cũng như thúc đẩy hoạt động truyền thông đối ngoại ở cơ sở trong bối cảnh cùng đất nước hội nhập giai đoạn mới.

 

Lớp bồi dưỡng là dịp quan trọng để nữ cán bộ lãnh đạo từ nhiều Sở, Phòng Ngoại vụ từ 30 tỉnh trên toàn quốc gặp gỡ, trao đổi và thảo luận các nội dung từ chính khóa học cũng như những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện trong điều kiện tỉnh nhà để cả lớp và giảng viên cùng được lắng nghe và đề xuất những giải pháp khả thi. Đây cũng là hoạt động thiết thực để gửi lời chúc mừng các nữ học viên nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao.


Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 10863
  • Tổng lượt truy cập 4,357,506