Tin tức

 • Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho nữ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở tại Yên Bái - 10/12/2018, 03:26 pm - - Tin Hoạt động -
  Sau 3 ngày học tập, chiều ngày 30/3/2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức bế giảng và trao chứng nhận cho 31 học viên là nữ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở tại huyện Trấn Yên- Tỉnh Yên hoàn thành khóa học “Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho nữ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở”.
 • Tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ nữ và cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp cơ sở tỉnh Lào Cai - 10/12/2018, 03:20 pm - - Tin Hoạt động -
  Nằm trong khuôn khổ Dự án 3: Hỗ trợ các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, theo Quyết định số 565/QĐ-TTG về Phê duyệt Chương trình mục tiêu Phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/04/2017; Nhằm tăng cường năng lực quản lý lãnh đạo cho cán bộ nữ và cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp cơ sở tổ chức công việc, làm việc và cống hiến tốt hơn cho cộng đồng đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý lãnh đạo và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ nữ và cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp cơ sở. Từ ngày 12/3/2018-14/3/2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (viết tắt là UNDP) tổ chức 01 Lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý gồm 30 học viên dành cho cán bộ nữ và cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp cơ sở của Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
 • Giới thiệu về trang Lãnh đạo nữ - 10/12/2018, 02:49 pm - - Tin Hoạt động -
  Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Cơ quan phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam theo Hợp đồng số C.2017-12-04, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận website “Lãnh đạo nữ” do UNDP chuyển giao từ tháng 11 năm 2018.
 • HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC GIỮA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ CƠ QUAN PHÁT TRIỂN LIÊN HỢP QUỐC (UNDP) TẠI VIỆT NAM - 06/12/2018, 04:08 pm - - Tin Hoạt động -
  Nhằm thực hiện chiến lược phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam và góp phần thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ, hướng tới bình đẳng giới; trên cơ sở kế thừa các hoạt động hợp tác của Học viện với các tổ chức của Liên hợp quốc tại Việt Nam như UNICEF, UN Women, UNDP;ngày 15/12/2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Cơ quan phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã ký Hợp đồng số C.2017-12-04 về việc phối hợp triển khai “Tập huấn kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ lãnh đạo nữ cấp cơ sở và cán bộ lãnh đạo nữ là người dân tộc thiểu số; chuyển giao hai trang web Lãnh đạo nữ và Sẵn sàng để thành công”.
 • Giới và kinh tế học vĩ mô - 06/12/2018, 03:56 pm - - Tóm tắt nghiên cứu -
  Học phần này giúp học viên có được kiến thức cơ bản về kinh tế học vĩ mô thể hiện nhạy cảm giới. Kinh tế học vĩ mô thường được xem là mù giới và không xem xét gì đến các mối quan hệ phái sinh từ giới: Nó nghiên cứu và tìm hiểu về môi trường kinh tế nói chung nhưng hiếm khi đề cập đến vấn đề giới, mà nếu có, thì giữ thái độ trung lập. Phân tích về giới trong kinh tế học vĩ mô nhấn mạnh cả hai khía cạnh liệu các mối quan hệ giới đã thẩm thấu trong các khái niệm kinh tế vĩ mô như thế nào cũng như liệu những chỉ số kinh tế vĩ mô chỉ đo lường một phần trong toàn bộ các hoạt động kinh tế như thế nào với những kết quả quan trọng như công việc không được trả lương, các mối quan hệ phái sinh và môi trường, hộ gia đình sung túc, và đánh giá chính xác về các chính sách kinh tế vĩ mô. Xem xét kinh tế vĩ mô dưới góc độ giới cũng chính là xem xét các mối quan hệ tương hỗ qua lại giữa chúng. Tại Châu Á - Thái Bình Dương, mối quan hệ giữa phụ nữ và môi trường nơi họ sinh sống là nền tảng căn bản cho sự phát triển toàn vẹn của cộng đồng. Nhằm giúp học viên nghiên cứu kinh tế học vĩ mô có tính nhạy cảm giới, học phần này giới thiệu và trình bày chi tiết một số khía cạnh quan trọng của kinh tế học vĩ mô, bao gồm các cơ cấu hoạch toán xã hội, dòng lưu chuyển của thu nhập và sản phẩm, tổng chi tiêu nội địa, số nhân, gia tốc và phân tích hai khoảng cách/chênh lệch. Sau khi nghiên cứu hết học phần này, học viên có thể tự đánh giá các khái niệm kinh tế học vĩ mô dưới góc nhìn về giới.
 • Sáng kiến quản lý về giới và chính sách kinh tế ở Châu Á và Thái Bình Dương - 06/12/2018, 03:21 pm - - Tóm tắt nghiên cứu -
  Để thiết lập nền tảng phân tích phù hợp với kiến thức, trình độ đa dạng của học viên, học phần đầu tiên này có mục đích đảm bảo rằng các học viên cùng chia sẻ hiểu biết của mình đối với những khái niệm cơ bản về kinh tế và bình đẳng giới, mối tương tác giữa các khái niệm này và những tư tưởng kinh tế cơ bản khi tiếp cận từ góc độ giới. Học viên tham dự khóa đào tạo ngắn này là những nhà hoạch định chính sách, những nhà lập kế hoạch và những nhà hoạt động thực tiễn, với nền tảng kiến thức và kỹ năng về kinh tế và về phân tích giới khác nhau. Khóa đào tạo ngắn hạn này cũng dành cho những nhà phân tích giới với những hiểu biết và kỹ năng phân tích các vấn đề kinh tế từ góc tiếp cận giới khác nhau. Cuối cùng, khóa học này cũng có thể dành cho những học viên có ít kiến thức hoặc chưa được làm quen với vấn đề giới hoặc kinh tế.
 • Chỉ thị của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới - 06/12/2018, 03:02 pm - - Văn bản pháp luật -
  Ngày 20/1/2018, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng ký ban hành Chỉ thị số 21-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.
 • Việt Nam thiếu hụt lãnh đạo nữ trong ngành thương mại điện tử - 06/12/2018, 02:49 pm - - Tin Hoạt động -
  Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi iPrice đã tìm thấy sự thiếu hụt các nhà lãnh đạo nữ trong thị trường thương mại điện tử Việt Nam.
 • Lãnh đạo nữ đối mặt với nhiều rào cản vô hình - 06/12/2018, 02:30 pm - - Tin Hoạt động -
  Những số liệu từ khảo sát của Navigos Group cho thấy, lãnh đạo nữ đang phải đối mặt với những rào cản vô hình từ xã hội, doanh nghiệp và thậm chí là gia đình.
 • Chân dung 5 nữ lãnh đạo cấp cao trên chính trường Việt Nam - 06/12/2018, 02:08 pm - - Tin Hoạt động -
  ENTERNEWS.VN Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng... là những nữ lãnh đạo nổi bật qua các thời kỳ của Việt Nam.
Lượt truy cập
 • Hôm nay 66
 • Tổng lượt truy cập 687,657