Tin tức

 • Lập ngân sách có yếu tố Giới và An sinh xã hội ở Việt Nam - 29/08/2014, 06:44 pm - - Tin Hoạt động -
  (WLP) – Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 năm 2014, trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), lớp tập huấn về các sáng kiến quản lý chính sách về Giới và Kinh tế, chuyên đề “Lập ngân sách có yếu tố Giới và An sinh xã hội ở Việt Nam” đã được tổ chức tại Hà Nội.
 • Tập huấn “Nền kinh tế và Thương mại có yếu tố Giới ở Việt Nam” - 11/08/2014, 03:50 pm - - Tin Hoạt động -
  (WLP) – Ngày 5 tháng 8 năm 2014, trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), lớp tập huấn về các sáng kiến quản lý chính sách về Giới và Kinh tế, chuyên đề “Nền kinh tế và Thương mại có yếu tố Giới ở Việt Nam” đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động trong kế hoạch năm của Dự án, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ nữ hiện đang làm việc trong các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao. Tham dự lớp tập huấn có đại diện Học viện Ngoại giao, Vụ Tây Á Châu Phi, Vụ Châu Âu, Ủy ban biên giới quốc gia, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Văn hóa Đối Ngoại và UNESCO, Vụ Kinh tế Đa phương, Vụ Đông Bắc Á, Vụ Đông Nam Á, Vụ Báo chí, Trung tâm Hướng dẫn Báo chí Nước ngoài, Thanh tra Bộ, Cục Quản trị Tài vụ, Cục Lễ tân Nhà nước, Cục Lãnh sự, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn.
 • Nữ lãnh đạo và quyền lực mềm - 18/07/2014, 03:01 pm - - Tầm quan trọng của lãnh đạo nữ -
  (ĐSPL) - “Đằng sau những người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của những người phụ nữ nhưng đằng sau những người phụ nữ thành công là cả một nghệ thuật”.
 • Tổng LĐLĐVN: Nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho nữ cán bộ công đoàn - 18/07/2014, 02:49 pm - - Đối tác thực hiện -
  Từ ngày 26 – 28.6, tại tỉnh Phú Yên, Ban Nữ công TLĐ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho nữ CBCĐ trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Tham dự hội nghị có 28 nữ CBCĐ của 14 tỉnh, thành phố miền Trung Tây Nguyên. Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khai mạc và chỉ đạo hội nghị.
 • Sự tham gia của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo và quản lý ở Việt Nam - 18/07/2014, 02:32 pm - - Báo cáo nghiên cứu -
  Báo cáo nhằm mục đích nêu bật các xu hướng tham gia của phụ nữ trong các cơ quan chính phủ của Việt Nam, mô tả tổng quan khung pháp lý liên quan đến vai trò lãnh đạo của phụ nữ, đồng thời thảo luận các thách thức và rào cản đối với phụ nữ trong khu vực nhà nước. Báo cáo rà soát và phân tích các kết quả nghiên cứu và báo cáo gần đây của chính phủ về sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực ra quyết sách. Báo cáo nhấn mạnh, mặc dù Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, vẫn còn khoảng cách giữa mục tiêu và kỳ vọng được đề cập trong các văn bản của chính phủ với con số thực tế về sự tham gia của phụ nữ.
 • Nữ đại biểu Quốc hội ở Việt Nam - Hướng tới tương lai - 18/07/2014, 02:22 pm - - Báo cáo nghiên cứu -
  Việt Nam vốn luôn quan tâm tới bình đẳng giới. Điều này được thể hiện trong các thành tựu quan trọng như tỷ lệ tử vong bà mẹ thấp và trình độ học vấn cao của nữ giới. Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ tham gia lực lượng lao động thuộc hàng cao nhất trên thế giới. Trong hầu hết các bảng xếp hạng quốc tế về chỉ số giới, Việt Nam đều có vị trí khá tốt, đặc biệt so với các quốc gia ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
 • Bộ Tư pháp: Tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ cán bộ nữ ngành Tư pháp khu vực miền Trung - 27/06/2014, 11:29 am - - Đối tác thực hiện -
  Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ hội nhập quốc tế” do UNDP và Bộ Ngoại giao phối hợp thực hiện tài trợ, ngày 19 và 20/6/, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Tư pháp đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ cán bộ nữ ngành Tư pháp tại thành phố Đà Nẵng.
 • Tập huấn về viết báo cáo, khuyến nghị chính sách và trình bày nghiên cứu hướng hành động - 26/06/2014, 09:17 pm - - Tin Hoạt động -
  (EOWP) – Ngày 13 tháng 6 năm 2014, trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), lớp tập huấn về kỹ năng viết báo cáo, khuyến nghị chính sách, trình bày nghiên cứu cho nghiên cứu hướng hành động (Action Research) đã được tổ chức tại Hà Nội. Lớp tập huấn nhằm mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho nữ cán bộ trong khu vực nhà nước.
 • Chương trình hướng dẫn/dìu dắt cho cán bộ nguồn của cơ quan Trung ương Hội LH Phụ nữ Việt Nam - 16/06/2014, 09:59 am - - Đối tác thực hiện -
  Sáng 11/6, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” do Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc thực hiện đã tổ chức hội nghị giới thiệu Chương trình hướng dẫn/dìu dắt cho cán bộ nguồn của cơ quan Trung ương Hội.
 • Chương trình Quốc gia về Bình đẳng Giới giai đoạn 2011 – 2015 - 02/06/2014, 10:22 am - - Văn bản pháp luật -
  Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001; Căn cứ Luật Bình đẳng giới ngày 29 tháng 11 năm 2006;
Lượt truy cập
 • Hôm nay 312
 • Tổng lượt truy cập 1,155,729