Học viện Phụ nữ Việt Nam ký kết Dự án nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Học viện Phụ nữ Việt Nam ký kết Dự án nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Ông Trần Quang Tiến và bà Phan Kiều Thu ký kết và bàn giao thiết bị Dự án Nâng cao năng lực Khoa giới và phát triển.

Tham dự sự kiện có bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đại sứ Phan Kiều Thu, Tổng thư ký Tổ chức Kế hoạch Colombo; ông Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam…

Dự án nâng cao năng lực cho Khoa giới và phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam kéo dài 1,5 năm với các nội dung chính: Nâng cao năng lực để trao quyền cho đội ngũ giảng viên và sinh viên; nâng cao nhận thức về giới và đề xuất các khuyến nghị chính sách để thúc đẩy phát triển chuyên môn về giới; học bổng dành cho sinh viên giỏi ngành giới; cập nhật kiến thức và kỹ năng mới từ các trường đại học đối tác trong lĩnh vực giới và phát triển...

Dự án hứa hẹn mang lại lợi ích không chỉ cho Học viện Phụ nữ Việt Nam, mà còn thúc đẩy chuyên môn về giới và phát triển; đóng góp các giá trị cho sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Đặc biệt dự án cũng hướng đến các vùng sâu, vùng xa, vì học sinh nữ có thể quay trở lại học tập và tăng cường bình đẳng giới trong toàn bộ làng xã, hoặc cho toàn bộ cộng đồng. Ngoài ra, dự án còn với mục đích trao quyền cho các sinh viên nữ trong độ tuổi tiền hôn nhân (18-22), thời điểm rất quan trọng do kiến thức về bình đẳng giới có thể mang lại lợi ích cho gia đình và cộng đồng tương lai của họ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Quang Tiến cho biết, đây là một dự án quan trọng. Sau một thời gian chuẩn bị và trình đề xuất, trải qua quá trình cạnh tranh, dự án của Học viện đã được chấp nhận. Với sự vào cuộc nhanh chóng và chuyên nghiệp của các bên, các công việc của dự án đã được lan tỏa mạnh mẽ ra xã hội.

“Học viện Phụ nữ Việt Nam thời gian qua luôn đi đầu trong nghiên cứu về bình đẳng giới, cũng như các vấn đề về phụ nữ. Chúng tôi cam kết sẽ tổ chức triển khai thực hiện dự án một cách hiệu quả nhất bằng việc sẵn sàng tổ chức những khóa học, hội thảo khoa học quốc tế về giới và phát triển với chất lượng cao”, ông Trần Quang Tiến nói.

Tại Lễ ký kết, bà Phan Kiều Thu cho biết, với phương châm và hành động của Kế hoạch Colombo là giúp nhau, cùng nhau phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay Kế hoạch Colombo có 4 chương trình lớn: Chương trình phòng chống ma túy, Chương trình về giới, Chương trình Nâng cao năng lực và Chương trình về môi trường.

Chương trình về giới của Colombo được thành lập từ năm 2014, nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng về bình đẳng giới, phát triển giới, về quyền của phụ nữ và trẻ em gái tại các nước đang phát triển.

Theo bà Phan Kiều Thu, Kế hoạch Colombo nhằm xây dựng các chương trình và dự án chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng những chính sách về giới phù hợp với xu hướng phát triển trên thế giới.

Lễ ký kết nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu trong nước và quốc tế.

“Sự hợp tác giữa Kế hoạch Colombo và Học viện Phụ nữ Việt Nam nhằm tạo nguồn nhân lực. Thông qua bình đẳng giới, chúng ta sẽ giải quyết được nhiều vấn đề khác của kinh tế xã hội như thất nghiệp, cơ cấu lao động, hạn chế tội phạm bạo lực gia đình, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái hướng một thế giới tốt đẹp hơn. Hy vọng trong thời gian tới sẽ cùng nhau làm ra những dự án mới, chương trình mới, từ đó sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em gái”, bà Phan Kiều Thu nhấn mạnh.

Theo đại diện Kế hoạch Colombo, trong thế giới có nhiều biến đổi như hiện nay, việc duy trì một xã hội công bằng hơn, bình đẳng hơn cho phụ nữ và trẻ em là vô cùng cần thiết. Việc triển khai Dự án Nâng cao năng lực Khoa giới và phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ giúp đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực bình đẳng giới. Nếu giải quyết được vấn đề bình đẳng giới, các nước sẽ giải quyết được những vấn đề khác liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội.

Nguồn: https://baoquocte.vn

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 9385
  • Tổng lượt truy cập 4,356,028