Bạc Liêu: Sẵn sàng để thành công dành cho nữ ứng cử viên tiềm năng

Bạc Liêu: Sẵn sàng để thành công dành cho nữ ứng cử viên tiềm năng

 

Ngày 18/12, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Bạc Liêu phối hợp Vụ Bình đẳng giới thuộc Bộ LĐ,TB&XH tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 50 cán bộ là nữ lãnh đạo và nữ cán bộ trong diện quy hoạch dự kiến tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Các nữ ứng cử viên tiềm năng ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã tham gia lớp tập huấn

 

Trong thời gian 2 ngày (18-19/12/2015), các đại biểu được giới thiệu 6 chuyên đề tìm hiểu các nội dung về Tổ chức và hoạt động của HĐND; đại biểu HĐND và hoạt động của đại biểu HĐND; Các bước trong quy trình bầu cử, ứng cử, tự ứng cử và lựa chọn người ứng cử; Kỹ năng tiếp xúc cử tri trong vận động bầu cử; Kỹ năng làm việc với các cơ quan truyền thông; được tìm hiểu về vấn đề bình đẳng giới trong cơ quan dân cử cũng như những giải pháp vượt qua rào cản khi phụ nữ tham gia cơ quan dân cử… Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia phiên diễn tập tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã.

 

Lớp tập huấn do dự án hợp tác và tài trợ Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam triển khai cho các địa phương nhằm góp phần nâng cao năng lực cho những cán bộ nữ tiềm năng tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp; giúp các nữ ứng cử viên có thêm kiến thức, kỹ năng để tự tin trong quá trình tranh cử, ứng cử. Từ đó góp phần tăng tỷ lệ nữ đại biểu tham gia cơ quan dân cử các cấp trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.

(Nguồn: http://baclieu.gov.vn/tintuc/default.aspx?Source=%2Ftintuc&Category=Tin+t%E1%BB%95ng+h%E1%BB%A3p&ItemID=6466&Mode=1)

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 8508
  • Tổng lượt truy cập 4,355,151