Kỹ năng lãnh đạo cho các nữ lãnh đạo công đoàn thuộc diện quy hoạch cấp ủy, HĐND và UBND các cấp

Kỹ năng lãnh đạo cho các nữ lãnh đạo công đoàn thuộc diện quy hoạch cấp ủy, HĐND và UBND các cấp

(WLP) – Từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 11 năm 2014, trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” do Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp thực hiện, khóa tập huấn về “Kỹ năng lãnh đạo cho các nữ lãnh đạo công đoàn thuộc diện quy hoạch cấp ủy, HĐND và UBND các cấp” dành cho lãnh đạo nữ đã được Ban Nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ba mươi hai nữ cán bộ tiềm năng trong diện quy hoạch từ các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang và các cơ quan trong hệ thống công đoàn tại Hà Nội đã tham dự lớp tập huấn.

 

Các kỹ năng được giảng dạy trong lớp tập huấn gồm: (i) Kỹ năng thuyết trình trước đám đông; (ii) Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng tiếp xúc, tuyên truyền, vận động và phúc đáp các câu hỏi trước đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; (iii) Kỹ năng tham mưu; (iv) Kỹ năng xây dựng chương trình hành động của ứng cử viên; và (v) Hướng dẫn/dìu dắt để xây dựng năng lực cho cán bộ nữ.

 

Lớp tập huấn đã cùng nhau thực hành các kỹ năng với những câu chuyện tình huống thật, gắn với công việc hàng ngày để học viên có thể nắm được nội dung về lý thuyết cũng như hiểu được cách áp dụng trong thực tế. Phương pháp tập huấn dành cho người lớn, lấy người học làm trung tâm, khuyến khích sự tham gia của học viên đã mang đến không khí học tập sôi nổi, bổ ích, học viên không chỉ học từ giảng viên mà còn học hỏi lẫn nhau trong quá trình tương tác. Chia sẻ trong thời gian tập huấn, nhiều học viên cho biết họ thấy nội dung giảng dạy trong khóa tập huấn thiết thực, phục vụ công việc hàng ngày và giúp họ trở nên tự tin hơn để có thể nắm bắt các cơ hội thăng tiến trong tương lai.

 

Xây dựng năng lực cho cán bộ nữ với sự tham gia của nhiều đối tác như Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng của dự án trong nỗ lực nâng cao năng lực cho cán bộ nữ trong khu vực nhà nước phục vụ triển khai hội nhập quốc tế. Còn nhiều kỹ năng cần thiết khác cho nữ cán bộ được các học viên bầy tỏ nhu cầu cần được tập huấn sẽ được dự án nghiên cứu và triển khai trong thời gian tới.

 

Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” hoạt động từ năm 2009 với ba mục tiêu chính:

- Nâng cao năng lực cho nữ cán bộ lãnh đạo và quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới, đặc biệt nâng cao nhận thức cho các cán bộ nữ đang tham gia quản lý về những vấn đề mới đặt ra trong triển khai chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

- Hỗ trợ quá trình chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2016 và lồng ghép giới vào các chính sách và thực tiễn công tác cán bộ và nhân sự nhằm thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược Quốc gia về bình đẳng Giới giai đoạn 2011 – 2020 và Chương trình Quốc gia về bình đẳng Giới giai đoạn 2011 – 2015.

- Hỗ trợ khuyến nghị và thực thi chính sách liên quan đến sự tham gia của phụ nữ trong công tác lãnh đạo, quản lý và nâng cao nhận thức về vai trò và đóng góp của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo thông qua tăng cường nghiên cứu, tọa đàm chính sách và thiết lập mạng lưới quốc tế.

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 81
  • Tổng lượt truy cập 1,339,314