“Pháp luật về bình đẳng giới” cho 600 sinh viên khoa Sư phạm

“Pháp luật về bình đẳng giới” cho 600 sinh viên khoa Sư phạm

Sáng ngày 29/11, tại Hội trường 600 - Trường Đại học An Giang, đông đảo sinh viên Khoa Sư phạm Trường Đại học An Giang đã đến tham dự buổi báo cáo chuyên đề Pháp luật về bình đẳng giới do Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức.

 

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới năm 2014 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh An Giang, và thực hiện chương trình hành động của dự án Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xã hội và Nhân văn Trường Đại học An Giang. Hoạt động này nhằm mục đích giúp cho sinh viên có được những hiểu biết cơ bản về vấn đề giới và bình đẳng giới; xây dựng cho mỗi sinh viên ý thức về một gia đình bình đẳng sau này. Đồng thời, thông qua đó, sinh viên sẽ là người tiếp nối tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới.

 

Trong buổi báo cáo này, ThS. Trần Thị Kim Liên đã chia sẻ những thông tin thật sự hữu ích cho sinh viên với các nội dung về giới và bình đẳng giới, định kiến giới, những giải pháp để thực hiện bình đẳng giới và một số điều của Luật bình đẳng giới được Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2006, có hiệu lực thi hành từ ngày 1 tháng 7 năm 2007.

 

Buổi báo cáo chuyên đề với nhiều hoạt động thảo luận nhóm, hỏi – đáp diễn ra vô cùng sôi nổi đã thu hút sự quan tâm của sinh viên đối với vấn đề giới và bình đẳng giới. Theo kế hoạch của Trung tâm dự kiến, trong năm 2015, hoạt động tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới sẽ được tiếp tục và mở rộng với số lượng thụ hưởng lên đến 1.000 sinh viên và 2 lớp cho đối tượng CB quản lý của trường và của các tổ chức xã hội.

 

(Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học An Giang)


Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 15597
  • Tổng lượt truy cập 3,316,901