Tăng cường nâng cao năng lực cán bộ nữ trong ngành KH&CN

Tăng cường nâng cao năng lực cán bộ nữ trong ngành KH&CN

 

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ KH&CN cùng Hội Nữ trí thức Việt Nam và Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN đã kết hợp tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực của cán bộ nữ”.

 

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam - GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu, Chi hội trưởng Chi hội nữ trí thức Bộ KH&CN Lê Thị Khánh Vân cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ KH&CN và đông đảo các cán bộ nữ của Bộ.

 

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ nữ nói chung và các cán bộ nữ hoạt động trong lĩnh vực KH&CN nói riêng đối với sự phát triển của xã hội hiện nay. Thứ trưởng cho rằng các cán bộ nữ của Bộ KH&CN cần tiếp tục phát huy những thành tích vốn có, không ngừng trau dồi kiến thức và năng lực để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành.

 

Tại buổi Hội thảo, các cán bộ nữ cũng đã được nghe nhiều bài tham luận trình bày các vấn đề liên quan đến vai trò quan trọng của phụ nữ trong ngành KH&CN nói chung và Bộ KH&CN nói tiêng, các chính sách ưu đãi đối với các cán bộ KH&CN, những rào cản gây trở ngại đến thành công của cán bộ nữ… Đặc biệt, bản tham luận “Tăng cường sự tham gia của nữ giới: Vai trò hướng dẫn/dìu dắt nhằm hỗ trợ lãnh đạo nữ ở Việt Nam” của ThS. Jean Munro – Chuyên gia tư vấn kỹ thuật cao cấp của Chương trình phát triển Liên hợp quốc đã tạo được sự chú ý đối với các cán bộ nữ trong buổi Hội thảo.

 

Theo đó, các cán bộ nữ đã cùng nhau thảo luận về những giải pháp nhằm nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội cũng như giúp các nữ trí thức hoạt động trong ngành KH&CN có thêm nhiều điều kiện phát triển năng lực.

 

Phát biểu Bế mạc Hội thảo, ThS. Lê Thị Khánh Vân - Chi hội trưởng Chi hội nữ trí thức Bộ KH&CN đã một lần nữa nêu cao vị trí của nữ giới khi tham gia khu vực hành chính công tại Việt Nam cũng như tầm quan trọng của cán bộ nữ đối với các hoạt động KH&CN. Bà Lê Thị Khánh Vân cho rằng các cán bộ nữ trong ngành KH&CN cần tiếp tục nâng cao trình độ, phát huy tối đa khả năng, góp phần đắc lực vào công cuộc phát triển KH&CN đất nước.

 

(Nguồn: http://www.truyenthongkhoahoc.vn/vn/Tang-cuong-nang-cao-nang-luc-can-bo-nu-trong-nganh-KH-CN-c1045/Tang-cuong-nang-cao-nang-luc-can-bo-nu-trong-nganh-KH-CN-n7164)

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 16688
  • Tổng lượt truy cập 3,317,992