Tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ nữ Ủy ban dân tộc tại Hạ Long

Tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ nữ Ủy ban dân tộc tại Hạ LongQNP – Ngày 20-5, tại TP Hạ Long đã khai mạc lớp tập huấn “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ nữ ủy ban dân tộc” do Ủy ban Dân tộc, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc và Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho phụ nữ trong khu vực nhà nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế” thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.


Trong 3 ngày từ 20 đến 22-5, 40 học viên gồm cán bộ nữ của các đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc và Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh tham gia lớp tập huấn sẽ được giới thiệu các chuyên đề về kỹ năng lãnh đạo, quản lý; giới và bình đẳng giới; cơ sở pháp lý và thực tiễn của vấn đề bình đẳng giới; kỹ năng trình bày, lập kế hoạch, thương thuyết, làm việc nhóm…


Đây còn là cơ hội để nữ cán bộ dân tộc thiểu số có thể giao lưu, trao đổi, trau dồi thêm kiến thức, góp phần đào tạo nguồn nhân lực nữ và mở rộng mạng lưới trong công tác dân tộc.


Phát biểu tại lớp học, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Hiện nay, chất lượng nguồn nhân lực nữ của ngành công tác dân tộc còn hạn chế, là thách thức lớn với ngành trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Khóa tập huấn tuy ngắn hạn nhưng rất cần thiết và bổ ích cho cán bộ nữ đang tham gia công tác lãnh đạo, quản lý trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc, góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ của Đảng và Chính phủ.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành công tác Dân tộc tiếp tục tạo điều kiện để nâng cao năng lực cho cán bộ nữ, đặc biệt là cán bộ nữ người dân tộc thiểu số./.

(Nguồn: http://www.quangninh.gov.vn/vi-VN/Trang/tin%20chi%20tiet.aspx?newsid=20285&dt=2014-05-20&cid=13)

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 356
  • Tổng lượt truy cập 1,377,949