Vụ Dân tộc Thiểu số: Tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ, công chức nữ

Vụ Dân tộc Thiểu số: Tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ, công chức nữ


 

Sáng ngày 17/12/2014, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã khai mạc Lớp tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ, công chức nữ Phòng Dân tộc cấp huyện và Ban Dân tộc cấp tỉnh. Đồng chí Hà Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dự và phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

 

Dự khai mạc còn có bà Jean Munro, Chuyên gia Cao cấp của Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” của Bộ Ngoại giao; đại diện Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT; Lãnh đạo và công chức Vụ Dân tộc Thiểu số (DTTS) cùng 40 học viên là cán bộ, công chức nữ Phòng Dân tộc cấp huyện và Ban Dân tộc tỉnh đến từ 9 tỉnh, thành có đồng bào DTTS trong cả nước.

 

Lớp tập huấn là hoạt động nằm trong Dự án "Nâng cao năng lực cán bộ nữ trong khu vực nhà nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế" do UNDP tài trợ và Bộ Ngoại giao chủ trì thực hiện từ năm 2009 với các hoạt động chính, đó là: nghiên cứu tham mưu chính sách; tài trợ nghiên cứu cho các nữ cán bộ trong khu vực nhà nước; tập huấn nâng cao năng lực cho nữ cán bộ và tạo lập mạng lưới nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong khu vực nhà nước.

 

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng khẳng định: việc tổ chức Lớp tập huấn có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác nâng cao năng lực cho cán bộ nữ DTTS trong hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc. Việc mở các lớp tập huấn có sức lan tỏa rộng, góp phần tích cực thực hiện chiến lược quốc gia bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ của Đảng, Chính phủ. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng cho biết, khóa đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ nữ DTTS của cơ quan công tác dân tộc tuy ngắn hạn nhưng rất cần thiết, bổ ích, nhất là đối với cán bộ nữ cấp huyện, cấp tỉnh trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc. Ngoài việc được trang bị kiến thức nâng cao năng lực, đây cũng là dịp để các học viên nữ DTTS trong toàn ngành công tác dân tộc hội tụ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống.

 

Trong 3 ngày từ 17-19/12/2014, các học viên tham gia Lớp tập huấn sẽ được trang bị các kỹ năng thuyết trình, năng lực thực thi hoạch định chính sách dân tộc trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc; kỹ năng giao tiếp trình bày và thương thuyết; kỹ năng xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng lãnh đạo và quản lý chiến lược. Đặc biệt, 40 học viên đến từ các tỉnh trong cả nước sẽ được nghe tham luận về vai trò của cán bộ nữ trong việc thực hiện chính sách dân tộc.

 

(Nguồn:http://cema.gov.vn/wps/portal/ubdt/tintuc/chitiet/!ut/p/c4/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwMDD18LA8_gQM9QvyBLQwNzU_2CbEdFAAVIvYA!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/ubdt/cema/uybandantocvoicacbonganh/2e349980469807c3a0f1bc3f220a2b9b)

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 125
  • Tổng lượt truy cập 1,339,358